THIẾT KẾ NỘI THẤT

22 Feb

Chọn bàn ghế sô pha phòng khách cho ngôi nhà có trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường hiếu động, vậy nên với những gia đình có trẻ như vậy không phải bộ bàn ghế sô pha nào cũng phù hợp. Vậy chất liệu và kiểu dáng nào của sofa thích hợp với những gia đình như vậy?

1.Sofa vải
Ưu điểm nổi bật của sofa vải mà màu sắc phong phú, bắt mắt, hoa văn tinh tế, đa dạng, thích hợp với những gia đình đề cao tính thẩm mỹ. Sofa vải tạo cảm giác mềm mại, êm ái và thoáng mát nên thích hợp với cả bốn mùa trong năm. Ngoài ra, sự mềm mại, êm ái của những bộ sofa vải rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, vì hạn chế được sự tổn thương mỗi lần trẻ va chạm. Giá thành của những bộ sofa này cũng rất đa dạng, từ vài ba triệu đến cả chục triệu cũng có.

sofa góc gò vấp

Tuy nhiên nhược điểm của loại sofa này là dễ thấm nước, thấm rất nhanh và khó vệ sinh. Vậy nên, những gia đình có trẻ nhỏ sẽ thấy khá bất tiện khi trẻ có thể vô tình nghịch ngợm đổ nước hoặc “tè” trên nó. Nếu trường hợp đó xảy ra, bạn cần nhanh chóng thấm hút, lau chùi sạch sẽ vì nếu không sẽ gây ố vàng lớp vải, thậm chí gây nấm mốc cả lớp đệm mút bên trong.
Để hạn chế hiện tượng này, các gia đình xác định mua sofa vải thì nên chọn loại có lớp vỏ bọc có thể tháo rời để tiện việc vệ sinh.

2.Sofa nỉ
Nỉ là một loại vải, vậy nên nó có đầy đủ những ưu, nhược điểm của sofa vải. Thêm vào đó, chất liệu nỉ thường mang lại sự ấm áp, mềm mại, phù hợp với thời tiết mùa đông. Đặc biệt, chất liệu nỉ, nhung còn mang lại sự sang trọng và quý phái.
Bộ bàn ghế sô pha nỉ còn dễ bắt bụi và thường gây bí, nóng, không phù hợp với thời tiết mùa hè. Do vậy, sofa nỉ chỉ thích hợp với những không gian sạch sẽ, ít bụi bặm hoặc phòng điều hòa hoặc nhà có trẻ nhỏ ít nghịch ngợm, ít bôi bẩn lên ghế.
3.Sofa da
Sofa da mang lại sự hiện đại, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao. Có hai loại sofa da là sofa giả da và sofa da cao cấp.
Nhược điểm chung của loại sofa da là không đa dạng về màu sắc và không có họa tiết, hoa văn trên nó.

sofa da gò vấp

Ưu điểm của những loại bàn ghế sô pha da này là không thấm nước, tính thẩm mỹ cao, dễ lau chùi, vệ sinh và thích hợp với mọi loại thời tiết. Chất liệu da cao cấp sang trọng và đẳng cấp hơn nhưng đồng nghĩa là giá thành cũng rất cao nên ít người lựa chọn.
 
Nguồn: Tổng hợp.